HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN

I. HỌC BỔNG TÀI TRỢ

1.Học bổng Nguyễn Trường Tộ: Là chương trình trợ giúp giáo dục do VNHelp tài trợ. Đối tượng: sinh viên nghèo, có học khá trở lên; số lượng: 140-150 học bổng; giá trị: 200 USD/học bổng.

2. Học bổng Keidanren & JBAV (Học bổng của hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản trao tặng): Đối tượng: sinh viên học giỏi; số lượng: 24 học bổng; giá trị: 200 USD/học bổng.

3.Học bổng Sam Sung: Học bổng do Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) trao tặng cho học sinh, sinh viên Việt Nam.Đối tượng: sinh viên nghèo, học khá trở lên các ngành Hàn Quốc học, Tiếng Hàn, Công nghệ, Kỹ thuật; số lượng: 10 học bổng; giá trị: 200 USD/học bổng.

4. Học bổng Nguyễn Quang Phục: Học bổng do thầy giáo Nguyễn Quang Phục (Na Uy) trao tặng. Đối tượng: sinh viên nghèo vượt khó học giỏi; số lượng: tùy theo từng năm (khoảng 40 học bổng/năm); giá trị: Từ 2.000.000 đến 12.000.000 VNĐ/học bổng.

5. Học bổng Vallet (Tổ chức gặp gỡ Việt Nam): Đối tượng: sinh viên học giỏi, có nhiều tiến bộ trong học tập, điểm số trung bình các môn từ 7,5 điểm trở lên trong 03 học kỳ gần nhất, chưa nhận học bổng từ bất kỳ tổ chức nào trong năm học; số lượng: 60 học bổng; giá trị: 13.000.000 VNĐ/học bổng.

6. Học bổng Fuyo (Nhật Bản):Đối tượng: Sinh viên có điểm trung bình chung học tập từ 7.5 trở lên (theo niên chế), 3.00 trở lên (theo tín chỉ) và xếp loại rèn luyện từ loại tốt trở lên (ưu tiên sinh viên có hoàn cảnh khó khăn); số lượng: 03 suất học bổng; giá trị: 300 USD/ học bổng.

7. Các học bổng khác: Học bổng Khuyến khích tài năng sinh viên Đai học Huế; quỹ học bổng Vừ A Dính; Hiệp hội ngành nghề truyền thống Hàn Quốc; Học bổng Panasonic

II. CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG ĐI HỌC NƯỚC NGOÀI

1. Học bổng GE Foundation Scholar-Leaders: Đối tượng: dành cho sinh viên năm thứ nhất ngành Kinh doanh, Quản trị, Kỹ thuật hoặc Khoa học tự nhiên(website: www.scholarshipandmore.org).

2. Học bổng Lotus: Đối tượng: dành cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh Tiến sĩ và Sau Tiến sĩ, nhân viên hành chính và đào tạo (website: http://www.lotus.ugent.be/index.asp?p=1367&a=884).

3. Học bổng Australian Awards Scholarship: Đối tượng: dành cho giảng viên và cán bộ nghiên cứu (website: www.asdiv.edu.vn).

4. Học bổng Fulbright Program: Đối tượng: bao gồm các chương trình học bổng đại học và sau đại học thuộc các ngành khoa học xã hội, nhân văn và kinh tế (website: http://vietnam.usembassy.gov/fvst.html).

5. Học bổng Vietnam Education Foundation (VEF): Đối tượng: bao gồm Chương trình học bổng sau đại học và Chương trình học giả thuộc các ngành khoa học tự nhiên, khoa học cơ bản, y học, môi trường, công nghệ và kỹ thuật. các ngành Khoa học (Tự nhiên, Vật lý, Môi trường), Toán học, Y học (Sức khỏe công cộng, Dịch tễ học, Miễn dịch), Kỹ thuật, và Công nghệ (Công nghệ thông tin). Ưu tiên các lĩnh vực nghiên cứu về thay đổi khí hậu, năng lượng hạt nhân (website: www.vef.gov).

6. Học bổng Japanese Government Scholarship (MEXT): Đối tượng: Dành cho các ứng viên theo học chương trình Thạc sĩ với chuyên ngành phù hợp với các trường Đại học ở Nhật Bản (website: http://www.mext.go.jp).

7. Học bổng dự án SHARE: Được truyền cảm hứng bởi tiến trình cải cách giáo dục Bologna và học bổng Erasmus, SHARE đã thành lập hệ thống học bổng với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai trong khu vực ASEAN. 500 học bổng sẽ được cấp qua 4 đợt trong đó 400 học bổng được cấp cho các khóa học lưu động giữa các đại học trong khu vực và 100 học bổng cho các sinh viên ASEAN theo học tại các trường Đại học Châu Âu. Cùng với việc hỗ trợ các khóa học lưu động, các học bổng được thiết kế để kiểm tra khả năng áp dụng của hệ thống chuyển đổi tín chỉ giữa các cơ sở giáo dục khu vực ASEAN (ACTS) và hệ thống chuyển đổi tín chỉ giữa cơ sở giáo dục ASEAN và EU, từ đó các tín chỉ sinh viên nhận ở cơ sở giáo dục nước ngoài sẽ được công nhận khi trở về nước. (Chi tiết xem tại địa chỉ www.share-asean.eu).

Tổng số lượt truy cập: 13.591.259