Thông báo tổ chức Hội thảo Quốc tế VietTESOL lần thứ 5 25-07-2019

Phân hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh ở Việt Nam ( Phân hội VietTESOL), Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế sẽ đồng phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế VietTESOL lần thứ 5 trong thời gian 11-12 tháng 10 năm 2019 tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế với chủ đề chính “Giảng dạy tiếng Anh: Chủ động, tích cực và đa dạng”.

1. Mục tiêu Hội thảo

Trong thời đại toàn cầu hóa, việc dạy và học tiếng Anh không chỉ diễn ra trong không gian hạn hẹp của lớp học truyền thống, hoặc không chỉ đơn thuần là làm chủ kiến thức về ngôn ngữ trong giao tiếp. Giảng dạy tiếng Anh cần giới thiệu vào chương trình cách thức sử dụng vốn giao tiếp đầy tính năng động và phức tạp được sử dụng trong đời thật. Vì thế cần tăng tính chủ động của người dạy và người học nhằm hình thành những phương pháp dạy-học phù hợp thực tế. Với sự chủ động, người dạy sẽ cố gắng hết mình tạo hứng thú cho người học và giúp họ tích cực học tập và đáp lại người học là nguồn cảm hứng cho người dạy hoàn thành tốt sứ mạng của mình. Song song với việc khuyến khích tính tích cực của người học, việc đa dạng hóa lớp học qua các hoạt động dạy, học và nghiên cứu thực tế là rất cần thiết. Chúng ta cần quan tâm đến sự đa dạng của người học và sự đa dạng của việc sử dụng ngôn ngữ, ở nhiều bối cảnh khác nhau để mang lại cơ hội học tập tốt nhất cho nhiều đối tượng học khác nhau. Điều quan trọng là chúng ta cần chuẩn bị cho người học bước vào thế giới thực của việc sử dụng ngôn ngữ với tất cả sự đa dạng vốn có của nó.

Để hướng đến mục tiêu nói trên, Ban tổ chức Hội thảo quốc tế VietTESOL lần thứ 5 trân trọng kính mời quý vị giáo viên, giảng viên, nhà nghiên cứu, học giả, và các nhà giáo dục ngôn ngữ, tham gia trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh ở các chủ đề sau:

2. Các chủ đề của Hội thảo

Chủ đề 1: Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và Ngôn ngữ học ứng dụng

-  Dạy các kỹ năng tiếng Anh

-  Dạy từ vựng, ngữ pháp và phát âm

- Dạy và học ngôn ngữ theo đường hướng liên văn hóa

- Tiếng Anh chuyên ngành

- Học kết hợp nội dung chuyên ngành với ngôn ngữ

- Tiếng Anh là phương tiện giảng dạy

- Dạy học dựa vào nhiệm vụ/dự án

-  Thủ đắc ngôn ngữ thứ hai

-   Ngôn ngữ học giáo dục

-   Ngữ âm học

-  Biên dịch và phiên dịch

-  Kiểm tra đánh giá

-  Thiết kế bài kiểm tra/bài thi

-  Xây dựng tài liệu/chương trình học

-  Quản lý lớp học

-  Động lực học tập của người học

-  Tính tự chủ của người học

-  Tiếng Anh toàn cầu

Chủ đề 2. Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ giáo viên

- Đào tạo giáo viên Tiếng Anh

- Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ giáo viên

- Cộng đồng thực hành

- Chiêm nghiệm thực tế dạy học

- Tính tự chủ của giáo viên

- Bản sắc người giáo viên

Chủ đề 3. Sử dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh

-  Dạy và học trực tuyến

-  Dạy và học ngôn ngữ bằng phương pháp kết hợp

-  Đa phương tiện, dạy- học và kiểm tra - đánh giá

-  Thiết bị điện tử, nguồn học trực tuyến và giảng dạy tiếng Anh

3. Ngôn ngữ sử dụng tại Hội thảo: Tiếng Anh

4. Thời gian và địa điểm tổ chức Hội thảo

Thời gian:

Các tập huấn trước Hội thảo     :  10/10/2019 ( Thứ Năm)

Thời gian diễn ra Hội thảo        :  11-12/10/2019 ( Thứ Sáu và Thứ Bảy)

Địa điểm:      Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế, 57 Nguyễn Khoa Chiêm, Huế, Việt Nam

5. Thời hạn đăng ký và nộp báo cáo Hội thảo

- Thời hạn nộp tóm tắt báo cáo: 30/7/2019.

- Thời gian thông báo chấp nhận báo cáo: từ 15/5/2019 đến 10/8/2019

- Thời gian xác nhận tham dự và đăng ký trình bày: 10/8/2019 - 30/8/2019

Thời hạn đăng ký tham dự: 01/10/2019

Nộp toàn văn báo cáo (để xem xét đăng ở Tạp chí Ngôn ngữ và Đời sống của Hiệp hội Ngôn ngữ học Việt Nam và Tạp chí Ngôn ngữ và Văn hóa của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế): 30/01/2020

Đại biểu nộp tóm tắt báo cáo và đăng ký tham dự Hội thảo tại trang quản lý Hội thảo: https://convention.viettesol.org/

6. Lệ phí

Đại biểu người nước ngoài

$100

Đại biểu người Việt Nam

1.000.000 VND

Học viên cao học, sinh viên người Việt Nam

600.000 VND

Lệ phí xin chuyển khoản theo thông tin tài khoản:

Số TK: 28910000161196, Tên TK: HOINGONNGUHOCVIETNAM,

Ngân hàng: Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Chi nhánh: Ngọc Khánh – Hà Nội

Kinh phí đi lại, lưu trú trong thời gian tham dự hội thảo do các đại biểu hoặc cơ quan cử đi tự thu xếp.

7. Kỷ yếu Hội thảo

Ban Tổ chức Hội thảo sẽ phát hành Kỷ yếu Hội thảo có chỉ số ISBN. Các báo cáo toàn văn có kết quả phản biện tốt, được Hội đồng biên tập đánh giá cao và có báo cáo tại Hội thảo sẽ được chọn đăng trong Kỷ yếu của Hội thảo có ISBN hoặc Tạp chí Ngôn ngữ và Đời sống của Hội Ngôn ngữ học Việt Nam; Tạp chí Ngôn ngữ và Văn hóa của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế.

Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế trân trọng thông báo đến cán bộ, giảng viên, các nhà nghiên cứu, học viên sau đại học, sinh viên có quan tâm đăng ký tham dự, gửi báo cáo tóm tắt và báo cáo toàn văn đến Ban tổ chức Hội thảo.

-Thông tin liên quan Hội thảo xin liên hệ  Ban Tổ chức Hội thảo:

Email: convention@viettesol.org;

Điện thoại:     (+84) 98.565.9055 (Ông Lại Quốc Lộc), hoặc  (+84)919520468 (Bà Nguyễn Thị Hương)

Trân trọng./.

Tổng số lượt truy cập: 13.583.765