Hội thảo vùng Châu Á – Thái Bình Dương về Nghiên cứu Pháp ngữ 01-12-2015

Hội thảo vùng Châu Á – Thái Bình Dương về Nghiên cứu Pháp ngữ phiên 2015 chính thức khai mạc sáng nay (01/12), tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế. Đây là hội thảo do Trung tâm Pháp ngữ Châu Á – TBD, ĐẠi sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức.

Hội thảo có sự hiện diện của Bà Eva-Nguyễn Bình, Tham tán Hợp tác và Hoạt động Văn hóa của Đại sứ quán Công hòa Pháp – Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam; Bà Trần Thị Mai Yến, Giám đốc Trung tâm Pháp ngữ Châu Á – TBD; Bà Hồ Thị Tố Nga, Phó trưởng Ban HTQT – Đại học Huế; PGS. TS Phạm Thị Hồng Nhung – Phó Bí thư đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và hơn 70 học giả, các nhà nghiên cứu, các thầy cô giáo đến từ các trường đại học, học viện, trung tâm có đào tạo giảng dạy, nghiên cứu tiếng Pháp tại Pháp, Thái Lan, Ấn Độ, Hy Lạp và Việt Nam.

Hội thảo diễn ra từ ngày 01/12 đến 04/12/2015, với các báo cáo xoay quanh các vấn đề về nghiên cứu khoa học, chất lượng dạy học môn tiếng Pháp, con người, Ngôn ngữ Pháp, con người Pháp và văn hóa Pháp ngữ. Cùng nhau chia sẻ và tìm ra những hướng đi mới, thúc đẩy giảng dạy tiếng Pháp hiệu quả hơn, hội nhập hơn với sự phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn hiện nay của khu vực và thế giới.

PGS.TS Phạm Thị Hồng Nhung - Phó Bí thư đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc tại hội thảo

Các đại biểu về tham dự hội thảo

Bà Trần Thị Mai Yến, Giám đốc Trung tâm Pháp ngữ Châu Á-TBD phát biểu tại hội thảo

.