Kinh nghiệm Quốc tế, áp dụng địa phương 07-12-2015

Xây dựng Trung tâm học liệu Ngoại ngữ Quốc gia: Kinh nghiệm Quốc tế áp dụng địa phương. Đó là chủ đề của Khóa tập huấn nghiệp vụ xây dựng trung tâm học liệu ngoại ngữ Quốc gia do Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế tổ chức được khai mạc sáng nay (07/12).

Tham dự buổi khai mạc có PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Phó Giám đốc Đại học Huế; TS. Bảo Khâm, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ; Chuyên gia TS. Kevin Witt, Cố vấn Trung tâm học liệu và phát triển đại học, Công ty Linesman, Vương quốc Anh; TS Đặng Dũng, Học giả Trường Đại học Niagara, Hoa Kỳ và gần 50 đại biểu là giảng viên, cán bộ làm công tác thư viện, công nghệ thông tin của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thừa Thiên Huế và các tỉnh thành khác trong cả nước.

Khóa tập huấn diễn ra trong 4 ngày từ 07 đến 11/12/2015 với các nội dung: Phát triển, duy trì và nhu cầu cấp thiết cần đổi mới mô hình Trung tâm học liệu; Thuận lợi, khó khăn, thành công và thất bại của các đại học trong quá trình xây dựng, phát triển Trung tâm học liệu nói chung. Phương thức tập huấn gắn lý thuyết với thực hành áp dụng ngay kiến thức, kỹ năng mới vào công việc. Tại lớp tập huấn, các học viên cũng được các chuyên gia chia sẻ mô hình xây dựng, khai thác và phát triển trung tâm học liệu ngoại ngữ quốc gia theo hướng xã hội hóa và những kinh nghiệm quốc tế về trung tâm học liệu ngoại ngữ. Đây là cơ sở để xây dựng thành công trung tâm học liệu ngoại ngữ quốc gia, đạt mục tiêu đổi mới phương pháp dạy học ngoại ngữ theo mục tiêu của Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020.

TS Bảo Khâm - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Các đại biểu đến tham dự

PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Phó Giám đốc Đại học Huế, phát biểu tại buỗi lễ khai mạc

Tổng số lượt truy cập: 13.592.532