Tập huấn pháp luật về giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho sinh viên năm 2018 12-10-2018

Ngày 13/10/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy Ban ATGT Quốc gia, Công Ty Honda Việt Nam và Công Ty TNHH Lộc Thịnh tổ chức chương trình "Tập huấn pháp luật về giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho sinh viên năm 2018’’ tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế.

Chương trình đặc biệt này nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên  thể hiện các kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn, đồng thời lan tỏa thông điệp: "Chung tay xây dựng xã hội giao thông an toàn và văn minh trên địa bàn Tỉnh TT Huế”

Chắc chắn Khi tham gia chương trình, các học viên sẽ tự tin hơn khi tham gia giao thông, đồng thời nhận được các giá trị lớn từ chương trình:

+ Nhận thức sâu sắc về thực trạng giao thông hiện nay ở nước ta, nguyên nhân và hậu quả qua các dẫn chứng, hình ảnh và số liệu thực tế, sinh động,  đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, tận tình.

+ Được  hướng dẫn và trải nghiệm các kỹ năng vô cùng quan trọng như kỹ năng phán đoán và phòng tranh rủi ro,  kỹ năng lái xe an toàn: phanh khẩn cấp, kỹ năng cua vòng,  thăng bằng trên ván hẹp... với những phần thi gây cấn và sôi động.

+ Đặc biệt học viên sẽ có ngay những phần quà hấp dẫn khi tham gia lớp học và vào cuối chương trình, các học viên sẽ có cơ hội bốc thăm  với nhiều phần thưởng có giá trị.

Chúng tôi vui mừng chào đón các bạn đến tham gia và trải nghiệm!
Các bạn hãy ghi nhớ: “ PHÍA TRƯỚC TAY LÁI LÀ SỰ SỐNG, HÃY LÁI XE BẰNG TRÁI TIM MÌNH”

CHƯƠNG TRÌNH KHÓA TẬP HUẤN

Thời lượng

Người phụ trách

7h30 – 8h00

30’

Đón tiếp đại biểu, phát tài liệu

Ban tổ chức

8h00 – 8h10

Sinh viên trường Đại học Ngoại Ngữ Huế

8h10 – 8h25

15’

Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

MC trường Đại học Ngoại Ngữ Huế

8h25 – 8h40

15’

Phát biểu khai mạc

Ông Dương Văn Bá, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị & Công tác HSSV

8h40 – 8h50

10’

Phát biểu của đại diện Honda

Lãnh đạo HEAD

8h50 – 9h55

65’

- Bắt đầu chương trình ,HDV hướng dẫn kiến thức về tình hình An toàn giao thông hiện nay.

- HDV nêu lên các yếu tố ảnh hưởng đến TNGT.

- HDV nêu lên nguyên nhân, hậu quả TNGT do người tham gia giao thông.

- HDV nêu lên những năng lực con người cần phải có khi tham gia giao thông an toàn

- HDV Trainings về kỹ năng phòng tránh, phán đoán tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy ra và kỹ năng đi từ đường nhỏ ra đường lớn an toàn.

- HDV đặt những câu hỏi về kiến thức An toàn giao thông cho học viên và trao một phần quà cho những bạn học viên trả lời đúng.

HDV Đỗ Thị Thanh Hương và HDV Lư Quang Hiệu (làm mẫu)

9h55 - 10h15

20’

- HDV giới thiệu về máy tập RT

- Mời 2 học viên trải nghiệm máy RT

HDV Lư Quang Hiệu

10h15 - 10h25

10’

Phát và thu bài thi trắc nghiệm, phiếu khảo sát của học viên.

HDV Phạm Long và HDV Lư Quang Hiệu

10h25 - 10h30

5’

Di chuyển học viên từ hội trường về sân tập

Đại diện trường, HDV HEAD

10h30 - 11h20

50’

- HDV Trainings về tư thế lái xe an toàn và các bộ phận kiểm tra xe trước khi đi.

- Thực hành và thi thực hành các kỹ năng LXAT trên sa hình: Kỹ năng phanh khẩn cấp, kỹ năng giữ thăng bằng đi trên ván hẹp và kỹ năng cua vòng qua hàng cọc tiêu thẳng.

HDV Phạm Long và HDV Lư Quang Hiệu (làm mẫu)

11h20 - 11h30

Tổng kết chương trình:

+ Trao thưởng cho những Học viên đạt điểm cao nhất.

+ HDV cùng các chụp hình lưu niệm.

+ Chúc học viên Lái xe an toàn khi tham gia giao thông.

- Đại diện HVN

- HDV HEAD

- Đại diện nhà trường

- Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia

- Sở giáo dục

CHÚC CÁC BẠN LÁI XE AN TOÀN!

Thanh Hương, Honda Lộc Thịnh

Tổng số lượt truy cập: 13.545.216