Ký kết biên bản ghi nhớ với Đại học Buriram Rajabhat Thái Lan 28-09-2015

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế với Trường Đại học Buriram Rajabhat (Thái Lan) đã được tổ chức tại Trường Đại học Ngoại ngữ ngày 10/06/2015, dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo 2 trường.

Tham dự lễ ký kết có sự hiện diện của bà Malinee Chutopama, Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các khoa, ngành Trường Đại học Buriram Rajabhat – Thái Lan. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHH), có sự hiện diện của TS Bảo Khâm, Hiệu trưởng; Lãnh đạo các Khoa Tiếng Anh, Việt Nam học, Quốc tế học và Phòng Đào tạo, Phòng Công tác HSSV, Phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác quốc tế.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu chào mừng đoàn Trường Đại học Buriram Rajabhat, TS Bảo Khâm, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẽ thông tin về hoạt động của Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHH), về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp hiện nay giữa chính phủ Việt Nam và Chính phủ Thái Lan. TS Bảo Khâm khẳng định thiện chí hợp tác của Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHH) với Trường Đại học Buriram Rajabhat. TS cho rằng, đây là chương trình hợp tác rất có ý nghĩa nhằm giúp cho cán bộ, giảng viên sinh viên của hai trường có nhiều cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm cũng như giao lưu văn hóa giữa hai nước.
Đáp lời TS. Bảo Khâm, bà Malinee Chutopama, Hiệu trưởng Trường Đại học Buriram Rajabhat đã giới thiệu về chương trình đào tạo của Trường và những cơ hội học tập cho cán bộ, sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ tại Thái lan. Bà khẳng định, việc ký kết Biên bản ghi nhớ hôm nay, sẽ là tiền đề tốt nhằm tiến tới đào tạo nguồn nhân lực tiên tiến, xuất sắc về ngoại ngữ của hai nước. Bà Malinee Chutopama bày tỏ mong muốn việc triển khai hợp tác giữa hai trường sẽ nhanh chóng đi vào thực tiễn.

Đại diện lãnh đạo hai trường ký Biên bản ghi nhớ

Biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHH) với Trường Đại học Buriram Rajabhat (Thái Lan) xoay quanh những vấn đề sau: Tiến tới thành lập trung tâm tiếng Việt Trường Đại học Buriram Rajabhat  và trung tâm tiếng Thái tại Trường Đại học Ngoại ngữ, hợp tác trong đào tạo, trao đổi tín chỉ, trao đổi cán bộ giảng viên và sinh viên và hợp tác về nghiên cứu khoa học; cùng nhau hợp tác trong các lĩnh vực khác liên quan đến nghiên cứu và đào tạo ngoại ngữ.
Với chức năng, nhiệm vụ, vai trò và sứ mệnh của Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHH) và Trường Đại học Buriram Rajabhat (Thái Lan), Biên bản ghi nhớ đã thể hiện thiện chí của cả 2 bên, mong muốn đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thắt chặt mối quan hệ về hợp tác giáo dục nói riêng và mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước nói chung, góp phần thúc đẩy phát triển giáo dục quốc tế và thấu hiểu văn hóa giữa hai nước.

Một số hình ảnh của buổi làm việc

Tham quan Phòng Truyền Thống

Ảnh lưu niệm