Hội thảo áp dụng hoạt động học tập phục vụ cộng đồng trong giảng dạy đại học 29-08-2017

Được tổ chức United Board hỗ trợ, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế và Khoa Tiếng Anh đã triển khai thực hiện dự án học tập phục vụ cộng đồng để góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường gắn kết giữa lý thuyết và thực hành trong giảng dạy. Sáng ngày 29/ 8/ 2017 Nhà trường đã tổ chức Hội thảo áp dụng hoạt động học tập phục vụ cộng đồng trong giảng dạy đại học. Tham gia hội thảo có Tiến sĩ Bảo Khâm – Hiệu trưởng, Tiến sĩ Nguyễn Tình – Phó Hiệu trưởng, các đại biểu mời từ các đơn vị trong và ngoài trường, giảng viên và sinh viên tiếng Anh của trường.

Phát biểu tại Hội thảo, Tiến sĩ Bảo Khâm đã giới thiệu về dự án học tập qua phục vụ cộng đồng do Nhà trường thực hiện và khẳng định vai trò quan trọng của hoạt động đối với việc đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên nghành tiếng Anh tại trường. Nội dung hội thảo xoay quanh các chia sẻ kinh nghiệm về mô hình học tập qua phục vụ cộng đồng của đại biểu tham dự, báo cáo các hoạt động áp dụng phục vụ cộng đồng do Nhà trường thực hiện, báo cáo góp ý của chuyên gia đối với dự án. Chương trình tiếng Anh vì cộng đồng (service learning) kết hợp giữa học tập và phục vụ cộng đồng. Sinh viên sử dụng những điều đã học ở nhà trường để hỗ trợ cộng đồng, và đem những trải nghiệm ở cộng đồng về lại nhà trường. Đây cũng là hoạt động tạo kết nối giữa nhà trường và cộng đồng, nhằm nâng cao ý thức phục vụ cộng đồng trong sinh viên góp phần làm cơ sở cho các dự án, hoạt động tiếp theo thuộc lĩnh vực này trong tương lai.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Tổng số lượt truy cập: 13.627.310