Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 28-09-2017

Sáng ngày (27/09) Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học  2017 – 2018 và đón chào  1.878 tân sinh viên K14.

Văn nghệ chào mừng

Đến dự Lễ : Đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo các đơn vị đối tác; về phía Đại học Huế có TS Đỗ Thị Xuân Dung – Phó Giám đốc Đại học Huế; đại diện lãnh đạo các ban, trường, khoa, trung tâm thuộc Đại học Huế; về phía Nhà trường  TS Bảo Khâm - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng; TS Nguyễn Thị Hương Trà – Chủ tịch Hội đồng Trường; đại diện lãnh đạo các đoàn thể, đơn vị và cán bộ trong Trường.

TS Bảo Khâm – Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Đọc diễn văn khai giảng TS. Bảo Khâm, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá lại những kết quả mang ý nghĩa quan trọng của năm học 2016 – 2017, trong năm học qua Nhà trường đã triển khai đồng bộ các giải pháp để tiếp tục đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới và nâng cao chất lượng bằng việc ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong giảng dạy và kiểm tra đánh giá năng lực sinh viên, đổi mới chương trình đào tạo, xây dựng nề nếp giảng dạy và sinh hoạt học thuật. Triển khai các hướng nghiên cứu mới phát huy thế mạnh NCKH của đội ngũ giảng viên một cách có hiệu quả và đáp ứng nhu cầu xã hội. Hợp tác quốc tế được củng cố và mở rộng, chú trọng phát triển quan hệ hợp tác với các nước trong khu vực. Trường đã có những biện pháp tích cực để cải thiện đời sống của cán bộ, viên chức, tổ chức nhiều hoạt động phong phú nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần cho cán bộ, viên chức và sinh viên.

Các đại biểu dự Lễ khai giảng

Năm học 2017 – 2018, Trường cần triển khai 7 định hướng lớn sau đây:

1. Nâng cao ý thức chính trị, tinh thần trách nhiệm và tăng cường năng lực đội ngũ nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

2. Nâng cao hiệu quả quản lý điều hành, chú trọng tăng cường năng lực tham mưu của đội ngũ lãnh đạo Khoa và Phòng.

3. Nâng cao một bước chất lượng đào tạo và quản lý đào tạo.

4. Phát triển quan hệ với các đối tác trong nước và quốc tế theo hướng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học.

5. Duy trì và phát triển định hướng nghiên cứu liên ngành; chú trọng nâng cao số lượng và chất lượng nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

6. Tăng cường quản lý và đầu tư cơ sở vật chất trên cơ sở tranh thủ các nguồn lực bên ngoài.

7. Tăng cường quản lý nguồn lực tài chính để tiết kiệm ngân sách và tăng nguồn lực; xây dựng kế hoạch tự chủ tài chính.

TS Đỗ Thị Xuân Dung – Phó Giám đốc Đại học Huế tặng hoa chúc mừng

Tại lễ Khai giảng, Nhà trường trao đã tặng giấy khen và phần thưởng cho sinh viên đạt điểm Thủ khoa của Trường và Thủ khoa ngành trong kỳ thi PTTH Quốc gia vừa qua, danh hiệu sinh viên xuất sắc năm học 2016 – 2017 và trao 57 suất học bổng khuyến học trị giá 58 triệu đồng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

TS Bảo Khâm - Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho các giáo viên tình nguyện người nước ngoài

Sinh viên Tăng Nữ Việt Trung Anh thay mặt cho toàn thể sinh viên phát biểu tại Lễ khai giảng

TS Bảo Khâm - Hiệu Trưởng Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho sinh viên đạt danh hiệu Thủ khoa ngành.

TS Nguyễn Tình – Phó hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên đạt thủ khoa ngành

PGS. TS Phạm Thị Hồng Nhung – Phó hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho học viên cao học

TS Bảo Khâm - Hiệu Trưởng Nhà trường trao học bổng cho các sinh viên

Toàn cảnh Lễ khai giảng