Hội thảo Quốc tế Nghiên cứu Liên ngành về Ngôn ngữ và Giảng dạy ngôn ngữ lần thứ X 27-09-2024

Ngày 27/9/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế phối hợp với Trường Đại học Hoàng Gia Buriram (Thái Lan) và Trường Đại học James Madison (Hoa Kỳ) đã tổ chức thành công Hội thảo Quốc tế Nghiên cứu liên ngành về Ngôn ngữ và Giảng dạy ngôn ngữ lần thứ X theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến, với gần 250 báo cáo viên và người tham dự đến từ các Trường Đại học, Cao Đẳng, các cơ sở đào tạo và Viện nghiên cứu trong nước và quốc tế.

Với 02 báo cáo nghiên cứu tại phiên toàn thể, 01 featured talk và khoảng 100 báo cáo nghiên cứu tại 9 phiên song song, Hội thảo là diễn đàn học thuật, trao đổi thông tin khoa học, cập nhật và báo cáo kết quả nghiên cứu về ngôn ngữ và khả năng ứng dụng nghiên cứu ngôn ngữ trong lĩnh vực liên ngành về ngôn ngữ và giảng dạy ngôn ngữ.

Nội dung báo cáo tại Hội thảo tập trung vào các chủ đề chính như: Ngôn ngữ học, ngôn ngữ học ứng dụng; Biên phiên dịch và đào tạo biên phiên dịch; Các xu hướng nghiên cứu trong giảng dạy ngôn/ngoại ngữ; Phương pháp, kỹ thuật giảng dạy và yếu tố liên văn hóa trong dạy ngôn/ngoại ngữ; Phát triển chuyên môn nghiệp vụ và tư duy phản biện trong dạy ngôn/ngoại ngữ; Kiểm tra đánh giá và phát triển tài liệu trong dạy và học ngôn/ngoại ngữ; Công nghệ và trí tuệ nhân tạo trong dạy và học ngôn/ngoại ngữ; Các vấn đề trong dạy và học ngoại ngữ theo chương trình giáo dục phổ thông; và Dạy và học tiếng Việt như một ngoại ngữ.

Hội thảo không chỉ là cơ hội chia sẻ kiến thức mà còn là dịp để khám phá những xu hướng mới trong lĩnh vực ngôn ngữ và giảng dạy ngôn ngữ. Đồng thời, Hội thảo là diễn đàn kết nối các nhà khoa học và chuyên gia từ khắp cả nước và quốc tế cùng xây dựng, phát triển những mối quan hệ hợp tác mới trong cộng đồng học thuật.

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo:

Bài viết đã đăng

Tổng số lượt xem trang này: 62