Chương trình thực tập giảng dạy tiếng Việt, thực tế và quảng bá tuyển sinh của khoa Việt Nam học, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế tại Đại học Sakon Nakhon Rajabhat, Thái Lan 04-04-2024

HUFLIS - Từ ngày 28/03 đến ngày 03/04/2024, Khoa Việt Nam học tổ chức chương trình thực tập giảng dạy tiếng Việt, trải nghiệm thực tế cho sinh viên lớp VNH K17 và quảng bá tuyển sinh tại Đại học Sakon Nakhon Rajabhat, Thái Lan do TS. Hồ Viết Hoàng, Trưởng Khoa làm Trưởng đoàn.

Đại học Sakon Nakhon Rajabhat đã tổ chức buổi tiếp đón đoàn (do TS. Ubonsin Poprom, phó Hiệu trưởng chủ trì), lễ khai giảng thực tập giảng dạy tiếng Việt (do PGS. Chakrit Chanchitpreecha, Hiệu trưởng chủ trì), lễ tổng kết (do Mr. Siriwat Wongudomsin, Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ, Văn hóa và Nghệ thuật chủ trì), cùng nhiều hoạt động liên quan đến giảng dạy tiếng Việt, trải nghiệm thực tế, giao lưu văn hóa.

Trong các buổi làm việc, thay mặt đoàn, TS. Hồ Viết Hoàng đã trao đổi những thông tin cơ bản về Trường và Khoa, các nội dung có thể hợp tác, nhất là liên quan đến đào tạo, nghiên cứu tiếng Việt và văn hóa Việt Nam.
Các bạn sinh viên lớp VNH K17 đã chuẩn bị và làm tốt hoạt động thực tập giảng dạy tiếng Việt cho 40 học viên người Thái, từ học sinh tiểu học, trung học, đại học đến bác sĩ, giảng viên đại học, hiệu trưởng trường phổ thông, Việt kiều ở Thái Lan, blogger... Nội dung thực tập rất đa dạng, phong phú và hấp dẫn liên quan đến chủ đề du lịch, văn hóa, ẩm thực, trang phục. Ngoài ra, học viên còn được trải nghiệm mặc cổ phục, làm tháp bánh in, thưởng thức một số ẩm thực truyền thống của Huế.
Đoàn đã được trải nghiệm thực tế về đất nước, con người, văn hóa truyền thống Thái Lan như mặc trang phục truyền thống; học về dân ca, dân nhạc, dân vũ; thưởng thức ẩm thực; tham quan nhiều địa danh lịch sử, văn hóa như Wat Tham Pha Daen - ngôi chùa nổi tiếng nhất ở tỉnh Sakon Nakhon; Bảo tàng Phu Phan - nơi cung cấp những thông tin quan trọng liên quan đến lịch sử hình thành, kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh Sakon Nakhon; làng cổ The Rea - nơi lưu giữ những nét đặc trưng văn hóa người Việt tại tỉnh Nakhon Phanom; chùa tháp Phra That Phanom - một trong 4 ngôi chùa tháp linh thiêng cấp quốc gia; và đặc biệt là khu tưởng niệm và nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Na Chok, tỉnh Nakhon Phanom.
Chuyến đi của đoàn mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên các khoá tiếp theo của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế được trải nghiệm, thực tập về ngôn ngữ, văn hoá trên mảnh đất Thái Lan thân yêu.
Một số hình ảnh hoạt động của đoàn.

Bài viết đã đăng

Tổng số lượt xem trang này: 146