Ngày hội Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc tại miền Trung Việt Nam lần thứ 2 30-03-2024

HUFLIS - Tiếp nối sự thành công của Ngày hội ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc tại miền Trung lần thứ nhất năm 2023, năm nay Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Quỹ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korean Foundation), và đặc biệt là của tập đoàn KIA và Quỹ học bổng Majungmul thuộc Tập đoàn KIA, để tổ chức Ngày hội ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc tại miền Trung Việt Nam lần thứ 2.

Đại biểu, giảng viên và sinh viên tham dự buổi khai mạc Ngày hội

Buổi lễ khai mạc Ngày hội chiều 30/3/2024 có sự tham gia của PGS.TS. Phạm Thị Hồng Nhung, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế, Trưởng Ban Tổ chức; bà Lim Bora, đại diện Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng; ông Choi Jae Jin, giám đốc Quỹ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc, Ông Kim Samyeol, thành viên tập đoàn KIA, giám đốc quỹ học bổng Majungmul; ông Park Yuncheon, thành viên tập đoàn KIA, thư ký quỹ học bổng Majungmul; ông Huỳnh Tiến Đạt, chủ tịch Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế; Đại diện Sở Ngoại vụ Thừa Thiên Huế, cùng nhiều đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

PGS.TS.Phạm Thị Hồng Nhung, Hiệu trưởng Trường ĐHNN, ĐHH, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc Ngày hội

Ông Choi Jae Jin, Giám đốc Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Ông Kim Samyeol, giám đốc Quỹ học bổng Majungmul thuộc tập đoàn KIA phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Ngày hội ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc năm nay có sự tham gia của sinh viên và giảng viên của các Trường Đại học và cơ sở có đào tạo tiếng Hàn tại miền Trung như Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Duy Tân, Trường Đại học Đông Á, Học viện King Sejong;Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế, và đặc biệt là  sự tham gia cố vấn của các giảng viên đến từ Trường Đại học Hà Nội; Trường Đại học Khoa học xã hội nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội; và Trường Đại học Khoa học xã hội nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Ban Tổ chức tặng quà lưu niệm của Ngày hội cho đại diện Nhà tài trợ, Ban cố vấn và các đơn vị tham gia

Ban Tổ chức, đơn vị tài trợ, đại biểu khách mời và đại diện các đơn vị tham gia chụp hình lưu niệm

Ngày hội đã diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc như các hoạt động trải nghiệm trò chơi truyền thống Hàn Quốc, hoạt động trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc, các cuộc thi Viết tiếng Hàn, cuộc thi nhảy Kpop Random Dance, cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc và đặc biệt là đêm hội nhạc kịch tiếng Hàn.

Sự thành công của Ngày hội ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc tại miền Trung Việt Nam lần thứ 2 khẳng định sức hút của các hoạt động thú vị, ý nghĩa, là cơ hội để sinh viên, giảng viên, người dân 2 đất nước gặp gỡ, giao lưu, tăng cường sự hiểu biết, tôn trọng về văn hoá, ngôn ngữ, con người, lịch sử của hai dân tộc Hàn Quốc và Việt Nam. Đây cũng sẽ là nguồn động lực cho Ban tổ chức tiếp tục với những hoạt động thú vị hơn nữa tại ngày hội ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc lần thứ 3 vào năm 2025.

Một số các hình ảnh khác tại Ngày hội Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc năm 2024

Bài viết đã đăng