Khai mạc Hội thảo Quốc tế Nghiên cứu liên ngành về Ngôn ngữ và Giảng dạy Ngôn ngữ lần thứ IV 25-10-2018

Với mục tiêu tạo diễn đàn học thuật, trao đổi thông tin khoa học và báo cáo kết quả nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hóa giao tiếp và ứng dụng nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa trong  giảng dạy ngôn ngữ và kết nối các nhóm nghiên cứu liên ngành giữa các nhà nghiên cứu, giữa các trường đại học, viện nghiên cứu trong nước và các Trường Đại học ngoài nước.

Sáng ngày (25/10), Trường  Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế phối hợp với Trường Đại học Sư Phạm Hokkaido, Nhật Bản; Trường Đại học Buriram Rajabhat, Thái Lan; Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc; Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội và Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng đồng tổ chức Hội thảo quốc tế Nghiên cứu Liên ngành về Ngôn ngữ và Giảng dạy Ngôn ngữ lần thứ IV.

Hội thảo đã nhận được 150 bài toàn văn của các nhà nghiên cứu, giảng viên và học viên, nghiên cứu sinh đến từ gần 40 trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu trong nước và quốc tế. Hội thảo diễn ra trong 2 ngày (25,26) và có 2 báo cáo ở phiên toàn thể và 110  báo cáo  ở 10 tiểu ban, trong đó 4 tiểu ban trình bày bằng tiếng Anh và 6 tiểu ban trình bày bằng tiếng Việt. Các báo cáo tại Hội thảo đều liên ngành, đa ngành như ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy môn biên phiên dịch, dạy thực hành tiếng; nghiên cứu tục ngữ, thành ngữ, văn hóa và ứng dụng vào giảng dạy; nghiên cứu ngôn ngữ từ góc độ văn hóa, liên văn hóa và áp dụng vào việc giảng dạy… Hội thảo là cơ hội tạo diễn đàn học thuật, trao đổi thông tin khoa học và báo cáo kết quả nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hóa giao tiếp và ứng dụng nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa trong giảng dạy ngôn ngữ; tạo kết nối cho trao đổi, hợp tác nghiên cứu khoa học giữa các nhà nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế.

TS. Bảo Khâm, Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thảo

Các đại biểu dự Hội thảo

TS. Bảo Khâm, Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ tặng quà lưu niệm cho đại diện các đơn vị đồng tổ chức

Tổng số lượt truy cập: 13.552.394