Hội thảo Quốc gia Nghiên cứu liên ngành về Ngôn ngữ và giảng dạy ngôn ngữ lần thứ V năm 2019 06-12-2019

HUCFL- Tiếp nối thành công của các hội thảo trước, ngày 05 – 06/12 Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế tổ chức Hội thảo Quốc gia “Nghiên cứu liên ngành về Ngôn ngữ và giảng dạy ngôn ngữ lần thứ V năm 2019”.

Hội thảo tập trung vào các chủ đề mang tính thời sự trong các lĩnh vực về nghiên cứu về ngôn ngữ học đối chiếu; giảng dạy ngôn ngữ, ngoại ngữ; kiểm tra, đánh giá ngôn ngữ, ngoại ngữ; văn hóa và giao tiếp liên văn hóa; Biên - Phiên dịch; Ứng dụng CNTT trong giảng dạy và nghiên cứu; Tiếng việt cho người nước ngoài.

Hội thảo đã nhận được hơn 120 bài nghiên cứu, báo cáo của các nhà nghiên cứu đến từ các tỉnh thành trong cả nước với 11 chủ đề chính: Ngôn ngữ học và Ngôn ngữ học ứng dụng; Phương pháp giảng dạy ngôn/ngoại ngữ; Giao tiếp liên văn hóa; Biên phiên dịch và đào tạo Biên phiên dịch; Kiểm tra đánh giá ngôn/ngoại ngữ; Phát triển tài liệu giảng dạy ngôn/ngoại ngữ; Chuẩn đầu ra trong đào tạo; Ứng dụng CNTT vào giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ; Phát triển chương trình; Yếu tố văn hoá trong giảng dạy ngôn/ ngoại ngữ; Phát triển chuyên môn nghiệp vụ. Hội thảo là dịp kết nối các nhóm nghiên cứu liên ngành giữa các nhà nghiên cứu, các khoa, giữa các trường đại học và viện nghiên cứu trong cả nước.

Một số hình ảnh của hội thảo

PGS. TS Trương Viên, Giảng viên khoa tiếng Anh báo cáo tại phiên toàn thể

Các đại biểu tham dự hội thảo

PGS. TS Phạm Thị Hồng Nhung, Hiệu trưởng trao giấy chứng nhận và tặng hoa cho báo cáo viên tại phiên toàn thể