Hội nghị học tập chính trị đầu năm học 25-10-2020

HUFL- Ngày 24/10 Đảng ủy Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai các nôi dung về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai các nôi dung về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết “Đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh là nội dung mang tính chiến lược, quyết định thành công của cách mạng Việt Nam”; bao gồm: “Đại đoàn kết toàn dân tộc là đường lối chiến lược quyết định thành công của cách mạng Việt Nam”; “Lực lượng và hình thức tổ chức tổ chức đại đoàn kết toàn dân tộc”; “Nguyên tắc đại đoàn kết toàn dân tộc”; “Phương pháp phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc”; “Đoàn kết là lẽ sống, đạo lý của Đảng, của dân tộc và là đức tính cơ bản của người cách mạng”; “Phong cách Hồ Chí Minh trong thực hiện đại đoàn kết toàn dân tộc”. Những điểm mới và nổi bật của Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết 54 của Bộ chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trong đó nhấn mạnh về nội dung Xây dựng trung tâm giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao trên cơ sở phát triển Đại học Huế trở thành Đại học Quốc gia, phấn đấu nằm trong tốp 300 các trường đại học hàng đầu Châu Á. Xây dựng Trường trung học phổ thông Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Phạm Thị Hồng Nhung Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa thiết thực qua hội nghị, góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức của từng đảng viên, viên chức về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đưa việc thực hiện xây dựng, chỉnh đốn Đảng, với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, đơn vị; góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tại Hội nghị thay mặt cho Công đoàn cơ sở Trường, ThS Phan Thanh Tiến, Chủ tịch đã phát động đợt quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt nhằm góp phần chia sẻ, hỗ trợ đồng bào sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống. Ngay trong buổi phát động đã quyên góp đã nhận được với số tiền trên 20 triệu đồng, Công đoàn Trường vẫn tiếp tục nhận quyên góp từ các đơn vị, VC, LĐ và các nhà hảo tâm. Những hành động thiết thực sẽ góp phần giúp đỡ đồng bào các vùng bị thiệt hại, trong đó có các thầy cô giáo và các em sinh viên sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh hoạt động của hội nghị

Đ/c Phạm Thị Hồng Nhung Bí thư Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy báo cáo tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Ngọc Phương, Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy báo cáo tại hội nghị