Kiểm định chất lượng 2 chương trình đào tạo của Trường đại học Ngoại ngữ 21-12-2021

TTH.VN - Sáng 21/12, tại Trường đại học (ĐH) Ngoại ngữ, ĐH Huế diễn ra lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 2 chương trình đào tạo (CTĐT) của nhà trường.

GS.TS.Trần Văn Nam, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài phát biểu tại buổi khai mạc

 

Trong 4 ngày (từ 21/12 - 24/12), Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐH Đà Nẵng do GS.TS. Trần Văn Nam làm trưởng đoàn sẽ khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 2 CTĐT chính quy trình độ ĐH tại nhà trường, gồm các ngành: Ngôn ngữ Anh, Sư phạm tiếng Anh.

Bộ tiêu chuẩn đánh giá gồm 11 tiêu chuẩn với 50 tiêu chí. Các tiêu chuẩn gồm: Mục tiêu và chuẩn đầu ra của CTĐT; bản mô tả CTĐT; cấu trúc và nội dung chương trình dạy học; phương pháp tiếp cận trong dạy và học; đánh giá kết quả học tập của người học; đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên; đội ngũ nhân viên; người học và hoạt động hỗ trợ người học; cơ sở vật chất và trang thiết bị; nâng cao chất lượng; kết quả đầu ra.

Thông qua kiểm định chất lượng CTĐT giúp nhà trường có cơ hội xem xét toàn bộ hoạt động đào tạo của mình một cách có hệ thống để từ đó điều chỉnh các hoạt động tốt hơn. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, tiệm cận với các CTĐT hiệu quả trên thế giới…

Tin, ảnh: Hữu Phúc


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thống kê
Tổng số người đang online: 15
Tổng số lượt xem trang này: 1.113
Tổng số lượt truy cập: 13.742.804