Thăm và làm việc tại Đại học Hoàng gia Buriram và Đại học Payap, Thái Lan 03-05-2018

Nhằm tăng cường hợp tác về văn hóa và giáo dục, đoàn đại biểu Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế gồm TS. Bảo Khâm, Hiệu trưởng và ThS. Lại Quốc Lộc, Phó Trưởng phòng KH,CN&HTQT đã có chuyến công tác đến Đại học Hoàng gia Buriram và Đại học Payap, Thái Lan.

Làm việc với Đại diện Ban Giám đốc Đại học HG Buriram

Trong hai ngày 28-29/4/2018, đoàn đã tham dự Hội thảo “Khoa học Xã hội và Nhân văn đối với sự phát triển bền vững: Cơ hội và thách thức trong quá trình toàn cầu hóa” do Đại học Hoàng gia Buriram tổ chức. Bên lề hội thảo, đoàn đại biểu của Trường đã làm việc với TS. Nawamin Prachanant, Phó Giám đốc phụ trách Hợp tác Quốc tế, Đại học Hoàng gia Buriram về các hoạt động hợp tác trong thời gian tới giữa hai trường bao gồm trao đổi giáo viên, sinh viên, phối hợp nghiên cứu, đồng tổ chức hội thảo quốc tế, xây dựng các khóa học tiếng Việt trực tuyến dành cho sinh viên nước ngoài. Đặc biệt, hai trường nhấn mạnh thúc đẩy hoạt động của Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam tại Đại học Hoàng gia Buriram cũng như thành lập Trung tâm Ngôn ngữ và văn hóa Thái Lan tại Trường Đại học Ngoại ngữ. Tiếp theo Đại học Hoàng gia Buriram, trong thời gian từ 30/4 đến 1/5/2018, đoàn công tác của Trường đến làm việc với Đại học Payap, Chiang Mai. Tại buổi họp với Giám đốc và lãnh đạo của Đại học Payap, hai bên trao đổi khả năng phối hợp thực hiện chương trình trao đổi sinh viên ( học tập, thực tập ngắn hạn), đào tạo sau đại học, phối hợp thực hiện dự án tăng cường hiểu biết văn hóa v.v.. Nhân dịp này, đoàn công tác Trường cũng thăm quan khuôn viên, thư viện của Đại học Payap để học hỏi kinh nghiệm tổ chức tại trường sau này. Chuyến công tác tại Thái Lan kết thúc tốt đẹp, mở ra nhiều đường hướng hợp tác giúp tăng cường hiểu biết ngôn ngữ và văn hóa đối với giảng viên và sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác:

Tham dự Hội thảo quốc tế tại Đại học Hoàng gia Buriram

Đến thăm Trung tâm NN&VH Việt Nam tại ĐH Hoàng gia Buriram