Chuỗi hoạt động chào mừng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế 09-09-2023

HUFLIS - Ngày 9/9/2023, tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đã diễn ra các sự kiện quan trọng chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, bao gồm Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật năm 2023 và Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Mini Huế-Taste of Japan lần thứ 6.

Đại diện các đơn vị tổ chức, đơn vị khách mời và các nhà tài trợ cuộc thi hùng biện tiếng Nhật 2023

Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật năm 2023 với chủ đề “Dấu ấn quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với các đối tác Nhật Bản”, do Hội Hữu Nghị Việt-Nhật Thừa Thiên Huế và Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đồng tổ chức, quy tụ 10 thí sinh và gần 400 người tham dự là học sinh và sinh viên từ nhiều Trường THCS, THPT, Cao Đẳng và Đại học trên toàn Tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, buổi chung kết cuộc thi hùng biện có sự hiện diện đông đảo của đại diện các đơn vị ngoại giao phía Nhật Bản và Việt Nam, bao gồm đại diện Tổng lãnh sứ quán Nhật Bản tại Đà Nẵng, đại diện Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ Thừa Thiên Huế, Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thừa Thiên Huế; Đại diện lãnh đạo Đại học Huế; các nhà tài trợ là các tổ chức, doanh nghiệp của Nhật Bản gồm tập đoàn Mitani Sangyou, Công ty Cổ phần Canvas Gate Nhật Bản, Học viện ngôn ngữ Meros, Công ty TNHH Brycen Việt Nam, công ty TNHH CNTT AEREOLE, công ty cổ phần Nikko, công ty TNHH MSV, và công ty TNHH Takatsu Engineering Việt Nam.

Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật 2023

Phát biểu tại lễ khai mạc cuộc thi hùng biện, PGS.TS. Phạm Thị Hồng Nhung khẳng định, trong nhiều năm qua, những cuộc thị hùng biện tiếng Nhật mà Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế tổ chức luôn thu hút được sự quan tâm và tham gia của nhiều học sinh, sinh viên và những người yêu thích văn hóa, con người, ngôn ngữ Nhật Bản. Trường mong muốn thông qua các hoạt động này, học sinh, sinh viên, người dân Việt Nam sẽ hiểu hơn về tiếng Nhật, về văn hóa, con người Nhật bản, từ đó là cơ sở cho sự tôn trọng, tình hữu nghị mà nhân dân hai đất nước dành cho nhau.

PGS.TS.Phạm Thị Hồng Nhung phát biểu khai mạc tại cuộc thi hùng biện tiếng Nhật 2023

Cùng thời điểm, tại khuôn viên sân Trường  Đại học Ngoại ngữ, Sự kiện văn hóa Nhật Bản Mini Huế-Taste of Japan lần thứ 6 được tổ chức với quy mô lớn hơn thường niên nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản. Sự kiện do Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức với sự tài trợ của công ty Canvas Gate và Ban tổ chức kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản phía Nhật Bản.

Đại diện BGH trao chứng nhận cho các đơn vị tài trợ chương trình Mini Huế - Taste of Japan 2023

Mini Huế là điểm giới thiệu về văn hóa ẩm thực, trà đạo và nghệ thuật thủ công của Nhật Bản. Sự kiện thu hút được nhiều sự quan tâm của các sinh viên khoa NN&VH Nhật Bản và những người quan tâm đến văn hóa Nhật Bản trên địa bàn.

Chương trình lễ hội văn hóa Nhật Bản Mini Huế-Taste of Japan 2023

Chuỗi hoạt động chào mừng 50 năm quan hệ ngoại giao Nhật Bản tại Trường Đại học Ngoại ngữ đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng tốt cho những thành viên tham dự cả phía Việt Nam và Nhật Bản.

Một số hình ảnh khác tại các sự kiện

Tổng số lượt truy cập: 13.644.207