Trường Đại học Ngoại ngữ tham gia khảo sát môi trường làm việc tại các doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên thực tập ở Nhật Bản 13-06-2023

HUFLIS - Theo lời mời của công ty Canvas Gate, đoàn công tác Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đã thực hiện chuyến khảo sát môi trường làm việc tại các doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật của Trường tham gia thực tập ở Nhật Bản (đợt đầu tiên từ tháng 9 năm 2023).

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn công tác đã gặp gỡ và trao đổi với nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tiếp nhận sinh viên thực tập. PGS.TS. Phạm Thị Hồng Nhung, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, trưởng đoàn công tác nhấn mạnh rằng, Nhà trường ưu tiên lựa chọn môi trường doanh nghiệp đảm bảo tính an toàn cho sinh viên và có hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng cho các em; công việc tại nơi thực tập cần cung cấp cơ hội cho sinh viên sử dụng cũng như nâng cao năng lực giao tiếp gần với ngành và chuyên ngành sinh viên được đào tạo. Ngoài ra, bên cạnh việc phát triển thêm các năng lực sát với yêu cầu thực tế của thị trường lao động, sinh viên cũng cần có cơ hội để trải nghiệm văn hoá Nhật Bản trong thời gian thực tập. Cũng trong chuyến công tác, đoàn đã có cơ hội kết nối và trò chuyện với các sinh viên người Việt Nam đang thực tập tại Nhật Bản để có thêm thông tin từ góc độ của thực tập sinh.

Đoàn công tác làm việc với các doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên của trường đến thực tập

Đoàn tham quan địa điểm công ty Canvas Gate tổ chức pre-work orientation workshop trước lúc sinh viên được gửi đến doanh nghiệp để thực tập

Đoàn khảo sát môi trường thực tập tại 1 số doanh nghiệp thực tế

Đoàn nói chuyện với sinh viên người Việt Nam đang thực tập tại 1 trong các doanh nghiệp này về công việc và cuộc sống của thực tập sinh tại Nhật Bản

Kết quả chuyến khảo sát cho thấy, các doanh nghiệp ở Nhật Bản mà trường làm việc có nhu cầu lớn về tiếp nhận sinh viên thực tập, có qui trình hướng dẫn, đào tạo, giám sát và hỗ trợ thực tập sinh hợp lý từ bước lựa chọn đến tập huấn trước, trong suốt và sau đợt thực tập. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho các sinh viên được thực tập tại các môi trường doanh nghiệp quốc tế và nâng cao năng lực cạnh tranh trong thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp.

Tổng số lượt truy cập: 13.588.234