Làm việc với tập đoàn VISANG Education Hàn Quốc về dự án đào tạo thí điểm tiếng Hàn bậc THCS/THPT 02-03-2023

HUFLIS- Chiều ngày 2/3/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đã có buổi làm việc với tập đoàn VISANG Education Hàn Quốc và công ty VISANG Việt Nam để thảo luận về việc hợp tác triển khai dự án thí điểm đào tạo tiếng Hàn bậc THCS/THPT ở Tỉnh Thừa Thiên Huế

Tham dự buổi làm việc có TS. Nguyễn Hồ Hoàng Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế; Ông Hoàng Nguyễn Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Khoa học thuộc Đại học Khoa học Huế và Đại diện lãnh đạo Phòng KH,CN&HTQT và Khoa NN&VH Hàn Quốc của Trường Đại học Ngoại ngữ.

Tại buổi làm việc, đại diện tập đoàn VISANG đã giới thiệu chi tiết về chương trình đào tạo trực tuyến tiếng Hàn MasterK thông qua các nền tảng công nghệ và tài liệu học tập do chính VISANG thiết kế, chương trình đã được thử nghiệm ở nhiều nước trên thế giới và nhiều tỉnh thành ở Việt Nam và được đánh giá tốt. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, VISANG và Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế sẽ hợp tác mở lớp đào tạo tiếng Hàn thí điểm cho đối tượng là học sinh THCS/THPT trên địa bàn Tỉnh. Trước mắt, học sinh sẽ được tuyển từ Trường THPT chuyên Khoa học, Đại học Khoa học, Đại học Huế và có thể một số trường THCS/THPT khác ở Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dự án dự kiến mở 4-6 lớp tiếng Hàn, mỗi lớp 20 học sinh và tham gia học trong 24 buổi, trong đó 2/3 thời gian học sinh tham gia học trực tuyến, 1/3 thời gian trải nghiệm trực tiếp tại phòng học thông minh KLaSS do VISANG lắp đặt tại Trường Đại học Ngoại ngữ năm 2022. Giáo viên tham gia giảng dạy là giáo viên khoa NN&VH Hàn Quốc của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế và các tình nguyện viên KOICA đang công tác tại Trường. Ngoài các nội dung về ngôn ngữ, lớp tiếng Hàn thử nghiệm cũng sẽ lồng ghép các yếu tố văn hóa Hàn Quốc và định hướng nghề nghiệp tiếng Hàn cho học sinh tham gia.

Việc hợp tác với VISANG trong dự án thí điểm đào tạo tiếng Hàn bậc THCS/THPT sẽ góp phần phát triển chuyên môn cho giáo viên tiếng Hàn của Trường nói riêng, và góp phần nâng cao vai trò phục vụ cộng đồng của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế nói chung.

Tổng số lượt truy cập: 13.580.817